13 May 2014

Audio Book: "Phương pháp giáo dục con của người Mỹ" - Dạy trẻ tự mặc quần áo

Bạn sợ bạn sẽ bị đánh giá, chê cười là một người mẹ không biết quan tâm, chăm sóc con  khi để cậu con trai 2 tuổi của mình đi dép trái ư? Vậy bạn đã nhìn thấy đứa trẻ 6 tuổi nào đi dép trái chưa? Tôi có rồi đấy, thậm chí đó còn không phải 1 đứa trẻ 6 tuổi mà là một thằng bé 10 tuổi. Bạn biết lúc đó tôi nghĩ gì ko? Tôi nghĩ: “Hẳn bố mẹ thằng bé này phải “yêu” nó lắm! Chắc rằng bố mẹ nó luôn đi theo nó để chỉnh dép cho nó, đáng tiếc là lúc này bố mẹ nó lại không có ở đây”.  Cho nên…như  bạn biết đó, nó 10 tuổi, miệng cười tươi thản nhiên, chạy khắp sân trường với “đôi dép trái”. Còn bạn, nếu bạn nhìn thấy cảnh đó bạn sẽ nói gì? Bạn có còn muốn làm giúp con mình những việc chúng hoàn toàn có thể tự làm nếu được hướng dẫn chì sợ người khác sẽ đánh giá mẹ chúng nữa không?

Bạn đã nhắc nhở, chỉ dẫn cho con rất nhiều lần mà chúng vẫn đi dép trái cho nên mỗi lần chuẩn bị ra đường bạn lại phải kiểm tra và chỉnh lại dép cho con, bạn sợ con bị bạn bè chê cười? Thử một lần để con đi chơi với đôi dép trái xem, bạn sẽ ngạc nhiên vì cậu con trai chuyên gia đi dép trái của mình bỗng dưng tự biết đi dép đúng và chẳng bao giờ bạn phải nhắc nhở về việc này nữa! Tại sao ư? Bởi vì chẳng có ai muốn bị chê cười cả, dù là cậu thanh niên 20 hay  thằng nhóc 2 tuổi!

Dạy con tự lập, đó là điều bạn nên làm! Để cho trẻ  tự nhận ra sai lầm và tự sửa chữa, rút kinh nghiệm và sẽ không lặp lại sai lầm nữa!
Hãy xem cách dạy con của người Mỹ có gì cho chúng ta học tập nhé!

Audio Book: Phương pháp giáo dục con của người Mỹ - Dạy trẻ tự mặc quần áo

 

 
 


 

Bài viết liên quan

Audio Book: "Phương pháp giáo dục con của người Mỹ" - Dạy trẻ tự đứng lên khi vấp ngã
 
Audio Book: "Phương pháp giáo dục con của người Mỹ" - Tự đi du lịch một mình
 
Audio Book: "Phương pháp giáo dục con của người Mỹ" - Tự do đối mặt với thách thức trong cuộc sống
 
Audio Book: "Phương pháp giáo dục con của người Mỹ" - Phát triển sở thích và cảm hứng cho bé
 
Audio Book: "Phương pháp giáo dục con của người Mỹ" - Khuyến khích trẻ phát biểu ý kiến, nâng cao khả năng tự chủ cho trẻ
 
Audio Book: "Phương pháp giáo dục con của người Mỹ" - Khích lệ trẻ dũng cảm giành lấy những thứ mà mình yêu thích
 
Audio Book: "Phương pháp giáo dục con của người Mỹ" - Dạy con tinh thần độc lập, phải dựa vào chính mình
 
Thời điểm lý tưởng để dạy bé học chữ