Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/cp099449/public_html/dayconthanhtai.com/system/database/mysql.php on line 6
Thuyết trí thông minh đa dạng mang lại giá trị gì cho bạn? - Sinh trắc vân tay - Dạy con thành tài
08 Mar 2015

Thuyết trí thông minh đa dạng mang lại giá trị gì cho bạn?

Chúng ta luôn tự hỏi: mình có thông minh không? Và trí thông minh là gì? Hay tại sao bạn mình thông minh thế mà mình lại chẳng thông minh gì cả.  Những điều mà Howard Gardner tìm thấy có thể  khiến bạn ngạc nhiên bởi trí thông minh có biểu hiện theo nhiều cách thức khác nhau- trong nghệ  thuật, âm nhạc, thể thao, trong cảm nhận, sự hiểu biết về thiên nhiên và sống hòa hợp với những người xung quanh. Trong thực tế, người ta vẫn sử dụng các bài kiểm tra IQ để đo chỉ số thông minh mà quên đi các loại trí thông minh khác.

Trí thông minh

Những nghiên cứu của Howard Gardner giúp chúng ta khám phá bản thân mình và những người xung quanh là ai, ta và họ có những trí thông minh nào nổi trội, chúng ta cũng hiểu rằng mỗi người đều có điểm mạnh và cách học tập, làm việc riêng. Từ những hiểu biết này chúng ta sẽ thấy tin tưởng hơn ở bản thân mình, học hỏi được nhiều điều ở những người xung quanh, tôn trọng và hòa hợp với mọi người tốt hơn.

Bạn có biết điều này không?

8 loại hình thông minh

  • Tám trí thông minh khác nhau nhưng chúng có giá trị như nhau, không có cái nào quan trọng hơn cả.
  • Một người đang sở hữu trí thông minh ở mức độ nào đi chăng nữa thì người đó cũng có thể khám phá, bồi dưỡng và phát triển nó.
  • Bạn biết mình giỏi ở lĩnh vực nào nhưng không có nghĩa là bạn chỉ cần giới hạn giỏi ở lĩnh vực đó. Bạn có trí thông minh âm nhạc tuyệt vời nhưng bạn đừng bỏ qua việc giỏi cả về ngôn ngữ, bởi vì khi bạn tiến bộ về Thông minh Ngôn ngữ bạn lại có nhiều cơ hội phát triển hơn.
  • Tất cả các trí thông minh đều giúp bạn trong cuộc sống vì vậy bạn đừng bỏ qua trí thông minh nào, hãy phát huy những điểm mạnh của bạn, hiểu được điểm yếu của bản thân để tìm ra con đường tốt nhất cho bạn và có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.
  • Mỗi trí thông minh có nhiều cách biểu hiện. ví dụ nếu bạn có trí thông minh âm nhạc tốt, bạn có thể phát hiện ra mình có thể hát rất hay, nhưng bạn lại không phải là nhà soạn nhạc. bạn hãy cố gắng phát huy những điểm mạnh của mình và khắc phục những điểm yếu để có thể thành công hơn.
  • Trí thông minh đa dạng thể hiện trong hầu hết những việc bạn làm. Khi vẽ, bạn không chỉ đang huy động trí thông minh về không gian mà còn có thể huy động trí thông minh vận động cơ thể để điều khiển cây cọ, trí thông minh thiên nhiên giúp bạn quan sát, thông minh nội tâm để nắm bắt ý tưởng. Hầu hết các hoạt động của chúng ta đều dựa vào nhiều trí thông minh.

Tám trí thông minh được tìm thấy trong mọi nền văn hóa, ở các quốc gia và các dân tộc khác nhau, cũng như ở mọi lứa tuổi. Vì vậy bạn có thể tự tin rằng bạn đang sở hữu một kho báu và bạn có thể sử dụng kho báu đó thế nào cho có lợi nhất. Mỗi người đều sử dụng tám trí thông minh hàng ngày nhưng cách thể hiện lại có thể khác nhau rất nhiều. Khi sử dụng tất cả các trí thông minh theo cách riêng của mình mỗi chúng ta sẽ góp vào thế giới một giai điệu riêng biệt và tuyệt vời.

Vì vậy, bạn đang sở hữu một kho báu trí tuệ, điều quan trong là làm thế nào để biết được tiềm năng thật sự của bộ não, cách đơn giản nhất là sử dụng phương pháp sinh trắc học vân tay sẽ làm bạn bất ngờ khi biết năng lực tuyệt vời trong bộ não của bạn. Xem thêm Sinh trắc vân tay.

DỊCH VỤ SINH TRẮC VÂN TAY

Hotline: 0909.696.848 - 090.666.5483