Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/cp099449/public_html/dayconthanhtai.com/system/database/mysql.php on line 6
Phương pháp dạy trẻ học toán phần 1: Giới thiệu - Sinh trắc vân tay - Dạy con thành tài
19 Mar 2015

Phương pháp dạy trẻ học toán phần 1: Giới thiệu

Phương pháp dạy trẻ học toán sẽ giúp bạn giải quyết ngay:

 

  1. Làm thể nào để trẻ học toán một cách nhanh nhất.?
  2. Dạy trẻ như thế nào?
  3. Làm thế nào để dạy trẻ nhận biết số lượng?
  4. Làm thế nào để dạy trẻ về các phương trình toán học?
  5. Cách dạy con giải quyết vấn đề
  6. Cách dạy trẻ học các con số
  7. Lứa tuổi hoàn hảo để trẻ có thể bắt đầu

Các bà mẹ thường thắc mắc rằng: "Tôi có thể dạy đứa trẻ 2 tuổi của tôi đọc, vậy liệu tôi có thể dạy nó học Toán không và nếu có thể, tôi phải thực hiện thế nào?"

Trẻ học toán

Danh sách các bài viết trong phương pháp dạy trẻ học toán này, chúng tôi muốn mang đến thông tin cho các bà mẹ để có thể tự quyết định có nắm bắt cơ hội xây dựng một nền tảng tương lai tươi sáng cho con hay không. Chúng tôi khẳng định rằng dạy Toán cho trẻ là có thể thực hiện được và những bước đơn giản, cụ thể để các bà mẹ có thể áp dụng cho con mình.

Hầu hết những đứa bé được dạy đọc đọc đều có thể đọc được sớm hơn những đứa bé cùng tuổi; hầu hết trẻ được dạy về thế giới xung quanh đều nắm được không ít những kiến thức căn bản về vô số những chủ đề trong cuộc sống. Những đứa bé được dạy Toán cũng làm Toán nhanh hơn cả người lớn, điều này làm cho chính chung ta nản lòng về bản thân.

Thật vậy, chính người lớn chúng ta lại khiến trẻ không nắm được những bí quyết học Toán. Đáng ngạc nhiên là những đứa trẻ đều rất thông minh, sáng dạ, mà chúng lại không thể làm Toán. Lí do ở đây là chính người lớn chúng ta lại vô ý không cho một đứa bé 2 tuổi biết những bí quyết quá sớm mà khi đó chúng ta cũng không biết về những bí quyết đó.  Người lơn luôn tin rằng, càng trưởng thành thì càng dễ tiếp thu mọi thứ hơn. Trong một số trường hợp thì điều này đúng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác thì ngược lại.

Trẻ nhỏ có ưu thế vượt trội so với người lớn khi học Toán. Người lớn chúng ta dễ dàng nhận biết được các kí hiệu từ 1 đến 1.000.000 và hơn thế nữa mà không phải cố gắng. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể nhận thức được số lượng thực tế của các vật thể khi số lượng đó trên 20.

Vì vây, nếu chúng ta dạy trẻ sớm nhất có thể, trẻ sẽ có thể thực sự nhận thức được ngay tức khắc cả số lượng số học và cả số lượng thực tế của các sự vật. Điều này sẽ làm cho bé có ưu thế vượt trội và thực sự nắm bắt được những cốt lõi của Toán học.

Trong phần 2, chúng tối sẽ trình bày cho các bậc cha mẹ biết về nhu cầu học Toán như thế nào, trẻ có thực sự muốn học Toán hay không?